Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ cần biết gì?

Phòng ngủ là một không gian riêng tư và cần chăm chút khá nhiều trong căn nhà. Và một không gian phòng ngủ nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi là một điều ai cũng muốn. Nội thất PNF sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ trong bài viết này.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

Phong thủy phòng ngủ

Trong phòng ngủ, không nên đặt những chậu cây cảnh nhỏ, bể cá hay tranh phong cảnh có hình hồ, sông suối. Vì phòng ngủ mang tính âm; những hình ảnh, vật thể đó sẽ làm khuấy động không gian yên tĩnh của phòng ngủ.

Vị trí đặt giường: không đặt ở phía bức tường có cửa ra vào; không ghép hai giường làm một mà nên mua nguyên một chiếc giường khổ lớn; không nên di chuyển giường ngủ khi có người vợ đang mang thai.

Muốn thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp mà hợp phong thủy: không nên đặt gương đối diện với giường ngủ bất kể là từ hướng nào.

Tránh đặt những vật dụng hoặc những kiến trúc dạng mũi tên chĩa vào phòng ngủ.

Phong thuỷ cho phòng ngủ nhỏ
Trang trí phòng ngủ phuf hợp phong thuỷ nhưng vẫn thẩm mỹ.

Màu sắc

Màu sắc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không khí căn phòng và tâm trạng chủ nhân, vì thế cần cân nhắc màu sắc phù hợp.

Những màu nóng sẽ khiến căn phòng trở nên tươi sáng hơn; còn với những tông màu lạnh sẽ khiến căn phòng trở nên yên tĩnh, sang trọng hơn rất nhiều.

Tone màu lạnh giúp căn phòng trở nên rộng hơn

Việc lựa chọn màu sắc cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màu sắc của các đồ nội thất, đồ trang trí trong phòng; phù hợp với kích thước của phòng, nếu phòng ngủ nhỏ thì không nên chọn những màu quá chói, sẽ gây cảm giác bí bách…

Tone màu nóng cho phòng ngủ ấm cúng
Một không gian phòng ngủ ấm cúng với những vật dụng “tone nóng”

Ánh sáng trong thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp

Ánh sáng trong phòng sẽ giúp tôn thêm cho vẻ đẹp căn phòng. Có những người lựa chọn những chiếc đèn thông thường là nguồn sáng cho căn phòng; nhưng cũng có những căn phòng cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau như hệ thống cửa sổ; ánh sáng xuyên qua lớp cửa ra vào để thiết kế sao cho lượng ánh sáng hợp lý nhất.

Tận dụng ánh sáng cho phòng ngủ nhỏ

Lựa chọn đồ nội thất

Có những người vì muốn một chiếc giường ngủ mà hy sinh phần lớn không gian của phòng ngủ, tuy nhiên, phòng ngủ đâu chỉ để ngủ, mà còn những hoạt động cá nhân khác. Một phòng ngủ nhỏ với một chiếc giường quá khổ sẽ thật là đáng tiếc.

Thay vào đó, hãy chọn một chiếc giường vừa đủ, kết hợp với những đồ dùng, đồ trang trí khác nữa.

Nếu như phòng ngủ nhỏ, có thể tối giản những vẫn đảm bảo tiện nghi; có không gian sinh hoạt thoải mái và xinh đẹp.

Lựa chọn nội thất cho phòng ngủ nhỏ

Hạn chế mang cây xanh vào phòng ngủ nhỏ

Vào ban đêm cây xanh sẽ hấp thụ oxy và nhả khí CO2, nên nếu mang vào phòng ngủ, người ngủ trong phòng vô tình sẽ hít phải khí CO2, không tốt cho sức khỏe. Đồng thời, cây xanh là đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ nhưng phòng ngủ thì không cần điều đó, phòng ngủ cần nguồn năng lượng âm nhẹ nhàng yên tĩnh và sự thư thái.

Hạn chế cây cảnh trong phòng ngủ nhỏ

Còn nếu bạn vẫn muốn mang cây xanh vào phòng ngủ, không nên đặt nhiều và đặt cây lớn, chỉ nên đặt những cây có vóc dáng mềm mại, lá cây màu xanh nhạt, có hương sắc nhẹ nhàng và đặt ở vị trí đầu giường.

Với những lưu ý mà Nội Thất PNF chia sẻ trên, bạn có thể bố trí cho căn phòng ngủ trở nên đẹp và tiện nghi hơn. Hi vọng sẽ giúp được nhiều cho các bạn.

Bạn đang cần tìm một đơn vị thiết kế và thi công nội thất chất lượng? Đừng ngần ngại liên hệ với Nội thất PNF:

Tác giả: Nội thất PNF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *