“Nguyên tắc vàng” khi thiết kế phòng khách rộng!

Bạn muốn ngôi nhà trở nên ấn tượng với những vị khách khi đến chơi? Câu trả lời sẽ nằm ở việc trang trí phòng khách cho đẹp và ấn tượng nhất. Nếu phòng khách trong ngôi nhà của bạn rộng thì sẽ dễ dàng cho việc trang trí nội thất. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những nguyên tắc trang trí nội thất sau đây, để ngôi nhà trở nên tinh tế và đẹp hơn. Hãy cùng Nội thất PNF tham khảo nhé!

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng khách rộng

Nguyên tắc trong thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách được coi như bộ mặt thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ của gia chủ. Vì vậy khi thiết kế cần phải đảm bảo sự thoải mái, mang tính thẩm mỹ cao. Để khi khách ghé thăm có cái nhìn thiện cảm về ngôi nhà. Từ đó đánh giá cao không gian của gia chủ. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này; thì có thể lên ý tưởng thiết kế và nhờ chuyên gia lên bản vẽ để hiện thực hóa ý tưởng. Trong trường hợp không có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể nhờ sự tư vấn của chuyên gia. Tuy nhiên, dù tự mình lên ý tưởng hay nhờ sự tư vấn của chuyên gia, bạn cần tuân theo những nguyên tắc sau đây:

  • Không được sử dụng các vật sắc nhọn để trang trí trong phòng khách vì có thể gây sát thương cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

  • Không được sử dụng các đồ có tính “hung” trong trang trí nội thất vì có thể gây khí xấu, bất lợi cho gia chủ

  • Bố trí không gian với ánh sáng đầy đủ để đem đến 1 căn phòng lung linh, đa sắc màu.

  • Phối màu trong không gian thật cân đối, hài hòa

  • Đảm bảo các mẫu nội thất được bố trí khoa học, gọn gàng. Đừng biến phòng khách thành bãi chứa hay nơi cất giữ đồ  đạc 1 cách lộn xộn.

Lưu ý khi thiết kế phòng khách rộng

Những nguyên tắc trên rất quan trọng trong thiết kế nội thất phòng khách. Để có thể biến không gian này thành bộ mặt của gia chủ với vẻ đẹp rực rỡ, cuốn hút với sự tiện lợi trong sinh hoạt; thì gia chủ cần đặc biệt chú ý đến những nguyên tắc đó.

Ngoài ra, bạn cần chú ý ứng dụng hệ thống các ô cửa kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên; khiến căn phòng rộng,thoáng hơn mà lại tiết kiệm điện năng. Bạn cũng có thể dùng rèm che, để khi không sử dụng ánh sáng tự nhiên thì có thể kéo ra. Không chỉ căn phòng hẹp cần chú ý đến yếu tố này; mà ngay cả với những phòng rộng thì vẫn cần bố trí ánh sáng hợp lý.

Phòng khách rộng trong thiết kế nội thất

Bạn đang cần tìm một đơn vị thiết kế và thi công nội thất chất lượng? Đừng ngần ngại liên hệ với Nội thất PNF:

Tác giả: Nội thất PNF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *