Mệnh Thổ: 5 “điều” quan tâm khi làm nội thất năm 2020.

Năm 2020 được tính là Mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ. Và khi thiết kế và thi công nội thất cho người mệnh Thổ cần lưu ý những yếu tố nào?

Phong thủy nội thất cho người mệnh Thổ cần lưu ý một số điểm sau đây:

Người mệnh thổ cần lựa chọn nhà theo hướng Tây Nam, Đông Bắc. Gam màu phù hợp với người mệnh thổ là nâu, vàng đất, màu thuộc hành Thổ và các màu đỏ, màu tím, màu thuộc hành Hỏa (Hồng Hỏa sinh Thổ).

Thi công nội thất cho người mệnh Thổ trong năm 2020

Phong thủy nội thất cho người mệnh Thổ: Màu sắc

Theo các chuyên gia phong thủy, các màu sắc như vàng, đỏ lại mang đến năng lượng dồi dào, tính dương rất mạnh. Bởi vậy nên hạn chế sử dụng các màu này, thay vào đó hãy sử dụng các màu nhẹ nhàng thuộc mệnh Hỏa trong nội thất. Các màu sắc: Tím, cam, hồng nhạt, trắng, xám,… nên được sử dụng làm màu chủ đạo và sử dụng màu đỏ, vàng làm điểm nhấn. Sự kết hợp màu sắc này sẽ mang đến sự hài hòa âm dương trong không gian nội thất.

Nội thất cho người mệnh thổ

Phong thủy nội thất cho người mệnh Thổ: Chất liệu

Khi trang trí nội thất cho người mệnh Thổ nên lựa chọn các chất liệu kim loại thuộc hành Kim (do Thổ sinh Kim). Ngoài ra, các chất liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, từ đất cũng rất phù hợp với người mệnh Thổ. Có thể kể đến các loại đá, cỏ cây, hoa lá… Chất liệu đá Cẩm Thạch rất tốt cho người mệnh Thổ bởi có tác dụng tăng sinh khí. Chất liệu này thường được sử dụng để lát mặt tủ, bàn uống nước, bàn ăn, trang trí tường,…

nội thất cho người mệnh thổ 2020

Phòng khách cho người mệnh Thổ

Một không gian nội thất hợp phong thủy sẽ có lợi cho sức khỏe, tài lộc của cả gia đình. Để có được điều này, gia chủ mệnh thổ cần lưu ý đến thiết kế phòng khách. Đặc biệt là sàn phòng khách phải bằng phẳng, không được có chỗ lồi lõm. Bởi lồi lõm là biểu hiện của sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình.

Ngoài ra, trong phòng khách của người mệnh thổ nên có thêm những chậu cây cảnh. Điều này giúp làm tăng nguồn sinh khí và rước tài lộc vào nhà. Những loại cây có thể sử dụng trang trí phòng khách là: Hoa Hàm Tiểu, Hoa Thiên Tuế, Hoa Trạng Nguyên, Hoa Mẫu Tử,… Các loại cây như: Vạn Lộc, Hồng Môn, Phú Quý, Anh Thảo,… tương ứng với màu vàng của mệnh Thổ nên cũng có tác dụng rất tốt.

Mệnh thổ làm nội thất như thế nào

Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng cần lưu ý đến cách bài trí nội thất theo hướng Tây Nam, Đông Bắc và Trung Tâm. Có như vậy mới mang đến nhiều may mắn tài lộc cho gia đình.

Trên đây là một vài gợi ý để thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ hợp phong thủy. Những gợi ý trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để có được hiệu quả trang trí nội thất theo phong thủy tốt nhất cần có sự tư vấn chi tiết từ các chuyên gia. Chúc các bạn có được một không gian nội thất như ý muốn. Nếu các bạn cần làm nội thất và tư vấn thiết kế cho hợp phong thuỷ, hãy liên hệ với Nội Thất PNF tại

Tác giả: Nội thất PNF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *