Cách thiết kế và bố trí nội thất phòng ngủ 4m2

Nếu bạn đang có một phòng ngủ nhỏ và chưa biết thiết kế sao cho khoa học nhất! Hãy cùng Nội thất PNF tìm hiểu ngay dưới đây, để có những bí quyết cải tạo tốt hơn cho căn phòng của chính mình nhé.

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ khoa học

Hoàn thiện ý tưởng thiết kế phòng ngủ 4m2 với những nguyên tắc

Điểm danh tên những nội thất cần thiết

Với không gian nhỏ hẹp chỉ có 4m2, bạn không thể ôm đồm và lựa chọn quá nhiều đồ đạc nội thất trong căn phòng của mình. Hãy điểm danh tên những nội thất cần thiết cho quá trình sử dụng của mình như giường ngủ, tủ quần áo, bàn phấn… Nên hạn chế sự xuất hiện của quá nhiều cái tên nội thất không cần thiết, nó có thể chiếm trọn không gian căn phòng của bạn đấy.

Trang trí nội thất phòng ngủ diện tích nhỏ

Lựa chọn nội thất thông minh

Sử dụng nội thất thông minh chính là một trong những cách ăn gian diện tích khoa học mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng. Bạn có thể nghĩ đến cách trang trí phòng ngủ, giường thông minh, có tích hợp ngăn kéo phía dưới, có thể sử dụng để đựng quần áo, đồ đạc. Hoặc có thế sử dụng những chiếc bàn nhỏ có nhiều hộc, nhiều ngăn kéo để tăng không gian chứa đồ mà vẫn không chiếm quá nhiều diện tích của căn phòng nhé.

Nội thất thông minh cho phòng ngủ

Lựa chọn màu sơn trắng cho căn phòng

Bí quyết mở rộng không gian chính là tạo hiệu ứng về mặt cảm giác trong không gian. Thiết kế phòng ngủ 4m2 sẽ rộng hơn, thoáng hơn nếu như bạn sử dụng những màu sơn tường trung tính trắng sáng như màu trắng, màu be, màu vàng nhạt… vừa giúp cơi nới không gian, vừa giúp cho bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Phòng ngủ nhỏ nên sơn trắng

Thiết kế ánh sáng hợp lý

Với không gian diện tích nhỏ, thì việc sử dụng ánh sáng được xem là việc sống còn. Thiết kế hệ thống ánh sáng của căn phòng ngủ nhỏ nên chú ý đến hệ thống ánh sáng tự nhiên và hệ thống đèn điện.

Nên bố trí giường gần cửa sổ để đón nhận gió thoáng, thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng trong căn phòng ngủ nên chú ý. Nên lựa chọn hệ thống đèn led âm trần ánh sáng trắng, để tạo hiệu ứng cho phong hiện đại và có cảm giác rộng hơn.

Bố trí nội thất và tận dụng ánh sáng tự nhiên

Hạn chế sự xuất hiện “thập cẩm”

Nếu như một căn phòng nhỏ có quá nhiều màu sắc cùng phối, nhiều đồ nội thất, nhiều kích thước thiết kế thì căn phòng ngủ của bạn sẽ trở thành một kho chứa đồ không hơn không kém, chứ không phải là một không gian nghỉ ngơi lý tưởng nữa.

Căn phòng ngủ nhỏ nên nội thất đơn giản là ưu tiên

Bí quyết sở hữu mẫu phòng ngủ nhỏ dễ thương và đẹp mắt theo cách độc đáo

Không gian phòng ngủ là một trong những không gian riêng tư nhất trong ngôi nhà của gia đình, nó thể hiện cá tính, phong cách và gu thẩm mĩ của chủ nhân. Bạn hoàn toàn có quyền thể hiện cái tôi qua không gian này.

Tuy nhiên nếu như diện tích không gian quá nhỏ hẹp, bạn có thể thiết kế phòng ngủ 4m2 đơn giản, có thể áp dụng những nguyên tắc trên đây.

Hoặc cũng có thể bạn sẽ có những ý tưởng thiết kế mới mẻ hơn. Mách cho bạn một bí quyết, đó là bạn có thể không thiết kế giường ngủ, thay vào đó sẽ là nằm đệm, tối hạ xuống, ngày gấp cất thì căn phòng của bạn lúc nào cũng thông thoáng.

Hoặc cũng có thể bạn sẽ thiết kế nội thất trong phòng ngủ của mình theo chiều dọc, hình dáng và kích thước nội thất sẽ được đặt riêng, phù hợp với kích thước không gian chiều dọc của căn phòng.

Những mẫu phòng ngủ nhỏ 4m2 siêu đẹp nên tham khảo

Nội thất thông minh giúp phòng ngủ có không gian hơn

Bố trí đồ nội thất một cách khoa học

Không gian phòng ngủ với vật dụng gọn gàng

Phòng ngủ nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi

Các vật dụng nội thất được đơn giản hoá

Bố trí nội thất màu trắng sáng giúp căn phòng trông rộng hơn

Nội thất phòng ngủ nhỏ

Thiết kế phòng ngủ cho không gian nhỏ không khó như bạn nghĩ, quan trọng chính là định hướng và mong muốn của chính bạn.

Nếu như bạn còn chìm đắm trong bế tắc và tuyệt vọng vì không biết nên thiết kế phòng ngủ của mình như thế nào. Hãy liên hệ với Nội thất PNF, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn hoàn thiện ý tưởng thiết kế theo cách độc đáo nhất, tiết kiệm nhất.

Tác giả: Nội thất PNF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *