BÍ QUYẾT trang trí phòng ăn không phải ai cũng biết!

Một phòng ăn đẹp mắt, thu hút không chỉ nằm ở bộ bàn ăn mà còn là sự sắp xếp hài hòa, chút khéo léo và con mắt thẩm mỹ trong khâu trang trí, chọn lựa nội thất. Bí quyết trang trí phòng ăn đẹp sẽ kích thích sự ngon miệng, giúp bữa ăn gia đình thêm đầm ấm và vui vẻ.
Nội Thất PNF gửi tới bạn bí quyết trang trí phòng ăn đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả!
bí quyết trang trí nội thất phòng ăn

Bàn ghế phù hợp

những bí quyết trang trí nội thất phòng ăn
Đây là yêu cầu cơ bản nhất trong bài trí phòng ăn. Bộ bàn ghế đẹp ngoài phát huy hết công năng của nó còn là điểm nhấn thẩm mỹ quan trọng trong không gian.
Bạn nên chọn kích thước bàn ghế dựa trên số thành viên trong gia đình. Nếu thường xuyên có khách viếng thăm, bàn ăn thông minh có thể mở rộng linh hoạt là một lựa chọn hoàn hảo.

Trang trí với cây xanh

trang trí phòng ăn bằng cây xanh
Đặt một lọ hoa hay cây cảnh nhỏ lên bàn ăn sẽ thổi bừng lên sức sống cho phòng ăn nhà bạn. Có rất nhiều loại cây cảnh để trồng trong nhà. Bạn có thể đặt lên bàn ăn, trang trí trong góc nhà hay treo thả. Ngoài ra, cây xanh còn có tác dụng lọc không khí, thậm chí một số loại có thể xua đuổi côn trùng.

Ngoài ra, việc bố trí phòng ăn và bếp cần đảm bảo các yếu tố sau đây:

  • Tạo ra không gian thông thoáng, thuận tiện cho quá trình chế biến thức ăn cũng như không làm mùi thức ăn vương vấn khắp các căn phòng khác. Muốn như vậy, bạn cần chọn đặt bếp nơi kín gió, đồng thời hợp với hướng mệnh của gia chủ để có nhiều vượng cát. Nếu phòng ăn cùng với không gian bếp nấu, hãy bố trí các nội thất đồng điều, hòa hợp,  tránh sự đối lập ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung.

Bí quyết trang trí nội thất

  • Nên chọn một bức tranh lớn nơi bàn ăn để tạo cảm giác ngon miệng, kích thức sự thư thái cũng như đánh thức các giác quan trong bạn.
  • Đồng thời với đó, đừng quên bố trí bếp cách xa bồn rửa ít nhất 60cm để đảm bảo an toàn vệ sinh, hợp với luật phong thủy, tránh được nhiều điều xui xẻo, không may trong cuộc sống và công việc.

Bí quyết trang trí nội thất phòng bếp

  • Nội thất căn bếp nên chọn các loại tủ treo tường để tận dụng diện tích theo chiều thẳng đứng, làm không gian trở nên rộng và thoáng hơn. Cách bố trí trong phòng bếp với các dụng cụ thông minh còn mang đến cho bạn cảm hứng, sự thú vị và thư thái mỗi khi bước vào căn phòng này.
  • Cuối cùng, để bố trí phòng bếp hợp lý, bạn cần tính toán kỹ lưỡng từng cm để tận dụng triệt để diện tích trong căn phòng này. Các vật dụng hay cần đến bạn nên thiết kể ở giá treo, vừa tầm với để thuận tiện trong quá trình sử dụng. Đừng quên chọn dáng bếp  hợp lý để có thể dễ dàng nấu nướng cũng như di chuyển trong phòng.

Và nếu các bạn cần tư vấn những bí quyết trang trí phòng ăn hiện đại và sang trọng khác có thể liên hệ Nội Thất PNF qua Hotline: 0888.390.590.

Nội Thất PNF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *